fbpx

Công nghệ cắt plasma đánh bại công nghệ cắt oxyfuel

Được tạo ra bằng cách phóng điện vào khí, plasma làm từ khí nén có thể cắt kim loại dày tới 57 mm. Các hệ thống Plasma dễ sử dụng và có thể cầm tay, với tốc độ cắt nhanh hơn oxyfuel. Dưới đây là 7 lý do khiến công nghệ cắt plasma đánh bại công nghệ cắt oxyfuel

Mục lục

Chất lượng cắt tốt hơn

Cắt plasma có ít xỉ cắt hơn, độ cong vênh thấp hơn và vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ hơn.

Cắt nhiều chi tiết hơn, nhanh hơn

Với tốc độ cắt nhanh hơn đáng kể, plasma vượt trội oxyfuel mà chưa cần tính đến thời gian gia nhiệt và các hoạt động phụ.

Chi phí cắt chi tiết thấp hơn

Nhờ chi phí sản xuất theo giờ phân bổ cho nhiều chi tiết cắt hơn và thời gian cho hoạt động phụ ít hơn, nên chi phí cắt trên mỗi chi tiết thấp hơn.

Lợi nhuận cao hơn

Chi phí sản xuất thấp hơn và năng suất cao hơn đem lại lợi nhuận nhiều hơn.

Dễ sử dụng hơn

Không phải điều chỉnh khí, không phải kiểm soát ngọn lửa hóa học. Và không cần phải duy trì khoảng cách cố định từ mỏ cắt tới vật liệu. Các mỏ cắt Hypertherm được thiết kế cho phép kéo mỏ cắt trên tấm vật liệu.

Tăng tính linh hoạt

Cắt thép cacbon, nhôm, thép không rỉ, đồng và nhiều kim loại khác. Cắt bằng tay, với dao cắt đường hoặc ống, hay trên một bàn cắt tọa độ X-Y. Cắt được các kết cấu kim loại xếp chồng, dạng lưới hay kể cả các chi tiết có bề mặt bẩn hoặc được sơn phủ.

Tăng độ an toàn do chỉ sử dụng không khí

Không đòi hỏi có khí dễ cháy. Với các hệ thống Powermax, quý vị chỉ cần một loại khí duy nhất là khí nén. Khí nhiên liệu phổ biến nhất dùng cho cắt oxyfuel là axetylen, loại khí rất dễ cháy và không ổn định.

Lời kết

Với những thông tin trên, Cơ Khí Thuận Phong đã chia sẻ các lý do tại sao bạn nên công nghệ cắt Plasma so với công nghệ cắt oxyfuel. Quý khách có thể tham khảo các máy cắt Plasma CNC cắt tấm, cắt ống và cắt hộp được sản xuất tại Cơ Khí Thuận Phong tại đây.

 

 

 

Trả lời

Tư vấn khách hàng